Trị loãng xương bằng cách uống hồng trà

Các nhà nghiên cứu tại Nhật Bản cho biết hồng trà có thể giúp điều trị bệnh loãng xương. Bệnh loãng xương là tình trạng xương ảnh hưởng đến người già. Nhưng các nhà nghiên cứu cũng thừa nhận một người sẽ cần phải uống rất nhiều hồng trà thì mới có thể giúp trị bệnh.

Các nhà khoa học cho biết loại thức uống quen thuộc này có chứa chất chống oxy hóa có thể ngăn ngừa mất mật độ xương thường thấy ở tuổi già. Hiện tượng này khiến người cao tuổi dễ bị gãy xương.

Về mặt sức khoẻ thì hồng trà vốn dĩ không nổi tiếng như trà xanh. Vì trà xanh có rất nhiều nghiên cứu cho thấy loại trà này là một ‘siêu thực phẩm’ thực sự. Tuy nhiên, gần đây cũng đã có một số nghiên cứu chứng minh về những lợi ích sức khoẻ của hồng trà.

Các nhà nghiên cứu dẫn đầu bởi Keizo Nishikawa thuộc Đại học Osaka đã phát hiện ra rằng theaflavin-3 (TF-3) – một dạng chất chống oxy hóa – hoạt động bằng cách ức chế chức năng của một loại enzyme có tên DNA methyltransferase. Loại enzyme này có khả năng phá hủy mô xương.

Nghiên cứu này được công bố trên ấn bản trực tuyến của tạp chí Y học Tự nhiên Hoa Kỳ. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những con chuột mắc bệnh loãng xương được tiêm TF-3 cho thấy mức độ phục hồi của khối lượng xương, tương tự như những con chuột khỏe mạnh.

Nhưng bạn cũng đừng vội uống hồng trà ngay để trị loãng xương. Lý do là các nhà nghiên cứu sử dụng chiết xuất hồng trà cô đặc để tiêm cho chuột. Để đạt hiệu quả tương tự thì một người bình thường khoảng 60kg phải uống đến 20 tách hồng trà một ngày.

Việc uống hồng trà quá nhiều có thể gây hại thận. Thế nên bạn không nên cố gắng uống thật nhiều trà xanh để trị loãng xương. Chỉ cần vài tách hồng trà một ngày là đủ rồi. Uống vài tách hồng trà mỗi ngày không trực tiếp chữa bệnh loãng xương. Nhưng về lâu dài thì có thể sẽ ít nhiều có tác dụng.

Viết một bình luận

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!